Home Phụ nữ Việt Ông Đoàn Ngọc Hải mong sẽ lập di chúc càng sớm càng...

Ông Đoàn Ngọc Hải mong sẽ lập di chúc càng sớm càng tốt vì sợ mình có thể “ra đi” bất cứ lúc nào trên hành trình thiện nguyện

Tiếp tục cuộc hành trình đi đến những nơi vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đặt chân đến chân đèo Khánh Lê, tỉnh Khánh Hòa. Tại đây, “ông Bụt” đời thực không giấu nổi sự xót xa khi chứng kiến những người dân tộc T’Rin phải bươn chải mưu sinh.

Đặc biệt, hình ảnh một người phụ nữ bị tật/nguyền, không có xe lăn, phải lê lết trên nền đất khiến ông Đoàn Ngọc Hải không kìm được lòng. Nhận thấy nhiều người dân tộc khuyết/tật nhưng không có tiền và điều kiện mua xe lăn, ông Đoàn Ngọc Hải đã đứng ra kêu gọi ai có xe lăn cũ không sử dụng có thể gửi lại cho ông để chuyển đến tận tay bà con.

Nguyên văn bài viết của ông Hải trên trang cá nhân:

“Chân đèo Khánh Lê-tỉnh Khánh Hoà 9 giờ 07 phút, sáng hôm nay 24-3-2021. Như đã hứa với bà con xóm nghèo người dân tộc T’Rin nơi đây, sáng nay tôi đã quay lại với bà con. Họ đã nhận ra tôi và “con ngựa thồ” ngay. Họ rất vui sướng khi thấy tôi. Sữa, thịt, bánh, đồ chơi trẻ em…của mọi người gửi tôi đã chia đều cho bà con.

Lần sau tôi sẽ ghé Nha Trang nhận một chiếc xe lăn của một anh hảo tâm để gửi cho một chị người T’Rin đã bị hỏng đôi chân tại xóm nghèo này. Rất nhiều người không nói được tiếng Kinh khiến tôi phải dùng đến tay để diễn đạt.

Bạn nào có xe lăn không sử dụng cứ đưa cho tôi để tôi chuyển cho rất nhiều bà con dân tộc khuyết tật. Tạm biệt xóm T’Rin và hẹn gặp lại!”.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cũng khiến nhiều người nghẹn lòng khi sưu tập những đôi dép tổ ong của các em học sinh vùng cao về làm kỷ niệm. “Nhìn thấy những đôi dép này tôi mới thấy là cuộc sống của mình quá tốt so với bà con vùng cao. Chứng kiến những hoàn cảnh éo le của người dân khiến tôi có động lực để phấn đấu và giúp đỡ bà con nhiều hơn”, ông Hải tâm sự.

Sau một số ngày phát động quyên góp, số tiền ủng hộ người nghèo và các chương trình cho cộng đồng, trong tài khoản cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải đã lên tới hơn 4,2 tỉ.

Ông Hải đã dùng một phần số tiền này để tặng những hoàn cảnh đáng thương mà ông biết hoặc trực tiếp gặp.

Lý giải về việc từ chối lời đề nghị được đồng hành từ thiện của nhiều tổ chức cá nhân, ông Hải cho biết: “Trong 7 tháng qua có rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp đề nghị cùng đi với tôi trong các chương trình thiện nguyện lên vùng cao nhưng thực sự tôi rất thích đi một mình, đó là một cảm giác rất tuyệt vời mà chỉ đi một mình mới cảm nhận được. Mong các quí vị thông cảm”.

Ông Hải cho biết: Khi nguồn tài khoản từ thiện đã lớn mạnh và hoạt động rộng khắp, ông sẽ nhanh chóng di chúc hiến tặng cho các tổ chức tôn giáo được nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động.

“Vì tôi năm nay đã 52 tuổi rồi và vì công việc lái xe trên các cung đường đèo vực rất nguy hiểm tôi có thể bị tai/nạn ‘ra đi’ bất cứ lúc nào và có thể bị các tại nạn khác…” – ông Hải nói rõ lý do ông muốn lập di chúc càng sớm càng tốt.

Cuối cùng, ông Hải tin chắc rằng sẽ không có sự tranh chấp tài sản nào từ phía gia đình ông, đối với những khoản tiền mà các nhà hảo tâm ủng hộ ông để làm việc thiện nguyện.

Post navigation