Home Du Lịch Nước Ngoài Những chuyến tàu đẹp như cổ tích giữa lòng châu Âu

Những chuyến tàu đẹp như cổ tích giữa lòng châu Âu

Hình ảnh ngoạn mục của những chuyến tàu giữa khung cảnh thiên nhiên châu Âu được nhiếp ảnh gia Tamas Rizsavi đầu tư thực hiện trong 5 năm.

Kinh nghiệm chụp ảnh xe lửa

Trong 5 năm qua, chàng trai 29 tuổi đến từ Hungary, Tamas Rizsavi, đã đi vòng quanh châu Âu. Anh thực hiện các chuyến đi bằng đường sắt, ôtô và máy bay để chụp ảnh về những chuyến tàu len lỏi giữa bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn. Tamas là kỹ sư đầu máy tại thành phố Budapest và có niềm đam mê đặc biệt với tàu hỏa: “Tôi yêu xe lửa từ khi còn nhỏ. Chính vì thế, tôi theo học một trường đặc biệt. Nơi tôi học tất cả về đường sắt và lấy bằng lái tàu hỏa”. Nói về kinh nghiệm chụp ảnh của mình, anh chia sẻ: “Không dễ để chụp những bức ảnh này. Bạn phải tìm một chuyến tàu đặc biệt, vị trí hoàn hảo và có thời tiết phù hợp. Tôi đã phải trở về nhà và không chụp được bức ảnh mình ưng ý rất nhiều lần. Nhưng khi bạn thành công chụp được bức ảnh ấy, đó là một niềm vui vỡ òa”.

Vẻ ngoạn mục bất kể thời tiết

Bộ sưu tập tuyệt vời của Tamas Rizsavi bao gồm ảnh chụp các chuyến tàu vi vu quanh những ngọn núi của Thụy Sĩ, lướt qua loạt cây cầu đẹp mê hồn ở Áo và di chuyển giữa khung cảnh Hungary mù sương đầy mê hoặc. Những toa tàu màu đỏ đặc biệt trong tán lá thu hay xứ sở thần tiên mùa đông. Từ những tia nắng chiếu qua tán cây tới bầu trời đêm milky way tuyệt đẹp, tất cả đều trở thành phông nền đầy cảm hứng cho các tác phẩm của Tamas. Nhiếp ảnh gia trẻ cho biết ước mơ tiếp theo của anh là đến thăm sa mạc Mỹ, nơi những chuyến tàu chở hàng dài hàng kilomet uốn lượn.