Home Du Lịch Trong Nước Khung cảnh làng quê miền Trung thơ mộng, đẹp say lòng

Khung cảnh làng quê miền Trung thơ mộng, đẹp say lòng

Núi Ấn, sông Trà thơ mộng, con don, cái hến ngọt ngào, biển xanh, cát trắng bao la và những làng quê yên bình sau lũy tre đã tạo nên bức tranh Quảng Ngãi đẹp say lòng.

Bức tranh làng quê yên bình, dân dã
Giữa mảnh đất miền Trung khô cằn, khí hậu khắc nghiệt, thiên nhiên đã ban tặng cho Quảng Ngãi núi rừng hùng vĩ, biển cả bao la và những con người cần cù, chịu thương chịu khó. Tới đây, thay vì tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh, hòa mình vào không khí sôi động như các điểm du lịch nổi tiếng, bạn sẽ được sống giữa khung cảnh làng quê yên bình, dân dã, đẹp tựa bước ra từ những bức tranh vẽ. Bãi biển Mỹ Khê nổi bật với bờ cát mịn, thoai thoải bên rừng dương xanh mát. Núi Thiên Ấn, sông Trà Khúc là 2 hình ảnh biểu tượng của miền đất Quảng Ngãi. Nhìn từ xa, ngọn núi như chiếc ấn của trời cao cạnh dòng sông Trà Khúc. Chiều về, đứng trên chiếc cầu tre, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp bình yên, ngắm nhìn khói lam chiều phảng phất từ xóm nhỏ. Quảng Ngãi cũng đầy hấp dẫn với khung cảnh những con đèo uốn lượn giữa núi đồi trập trùng, hồ nước ngọt nên thơ và cây cầu nhỏ xinh bắc qua dòng sông lãng mạn.Vẻ đẹp lao động của con người miền Trung

Vẻ đẹp của Quảng Ngãi toát lên từ những điều bình dị nhất trong đời sống lao động sản xuất. Vẻ đẹp ấy thấp thoáng nơi làng chài ven biển, trên cánh đồng mênh mông hay giữa sông núi trập trùng, mời gọi du khách một lần ghé thăm. Trên dòng sông đỏ nặng phù sa, người dân vẫn ngày ngày cần mẫn cào don, nhủi hến, những sản vật đặc trưng của quê hương. Tới đây, bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm đường phèn, thức quà nức tiếng bốn phương bởi vị ngọt thanh, thơm ngon có một không hai. Qua con mắt của nhiếp ảnh gia, điều gần gũi trong đời sống thường nhật của người dân Quảng Ngãi cũng có thể trở thành chất liệu tạo nên những tác phẩm đầy tính nghệ thuật, làm say lòng người.